" /> Decal vân gỗ với nhiều vân gỗ Quý dùng để dán bàn ghế, tủ quần áo

Tư vấn 24/7: 0901 005 222

Decal dán gỗ

Decal dán gỗ hay còn gọi là decal vân gỗ hoặc decal giả gỗ là loại vật liệu nội thất được thiết kế với bề mặt được in giả các vân gỗ của tự nhiên. Những vân gỗ quý này nếu mua gỗ thật sẽ có giá rất đắt đỏ. Chính vì vậy mà loại decal dán gỗ này có thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, đó là sở hữu được mẫu gỗ giống với gỗ quý nhưng lại có giá cả phù hợp. Loại decal giả gỗ này thường được sử dụng nhiều nhất để dán bàn ghế, tủ quần áo, các đồ dùng gia dụng…Hoặc bạn cũng có thể sử dụng để dán lên kính hay những bề mặt phẳng mà bạn muốn trang trí.

Đặc điểm của Decal dán vân gỗ

Decal vân gỗ
Giấy dán gỗ
 • Decal dán vân gỗ ngoài việc sử dụng để dán lên bề mặt kính thì nó còn có thể dán lên tường, bàn ghế, gạch men, kim loại và các thiết bị đồ gia dụng…Miễn bề mặt đó phải được bằng phẳng, nhẵn bóng.
 • Rất dễ dàng thi công, khi dán các bạn chỉ cần bóc lớp bảo vệ keo ra và dán lên bề mặt mà mình muốn dán.
 • Có khả năng che kín, che lấp khuyết điểm của bề mặt rất tốt.
 • Có khả năng chống ẩm mốc, chống rong rêu…

Ứng dụng của Decal dán gỗ

Decal dán gỗ có những ứng dụng quan trọng cơ bản sau đây:

Cấu tạo của Decal vân gỗ

Cấu tạo decal vân gỗ
Cấu tạo decal giả gỗ

Decal dán gỗ được cấu tạo bởi 3 lớp chính sau đây:

 • Lớp ngoài: Chính là lớp được in các họa tiết vân gỗ và màu sắc của gỗ.
 • Lớp keo: Là lớp dùng để dán decal gỗ lên bề mặt mà bạn cần dán, đây thường là lớp keo không màu, không mùi và không gây hại đến sức khỏe của cong người.
 • Lớp bảo vệ keo: Dùng với mục đích chính là bảo vệ cho lớp keo khi chưa được dán. Khi decal dán gỗ đã được dán lên bề mặt thì lớp này sẽ được bóc và bỏ đi.

Hướng dẫn thi công giấy decal dán gỗ

Nếu các bạn muốn tự mình thi công dán decal gỗ thì có thể tham khảo những bước dưới đây. Chúng tôi tin rằng với sự hướng dẫn cụ thể và chi tiết này các bạn sẽ có thực hiện được và còn có được tính thẩm mỹ cao. Trình tự các bước thi công decal dán gỗ diễn ra như sau:

Dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Giấy dán gỗ
 • Khăn lau
 • Thước kẻ
 • Thước mét
 • Dao rọc giấy
 • Cây gạt kính ( hay thẻ ATM)
Decal dán gỗ

Các bước thi công vân gỗ gỗ

Bước 1: Vệ sinh kính

Ở bước này bạn cần vệ sinh bề mặt cần dán sao cho hết bụi bẩn để decal được dính tốt hơn. Ngoài ra nếu bề mặt cần dán không được phẳng bạn cần xử lý trước để ra được sản phẩm ưng ý nhất.

Bước 2: Đo đạc và cắt đề can dán gỗ

Đầu tiên là sử dụng thước mét để đo diện tích bề mặt kính cần dán, khi đo các bạn cần phải dùng giấy bút để ghi lại số liệu một các cẩn thận. Công việc này sẽ giúp bạn trong việc cắt decal gỗ đúng không bị dư thừa. Sau khi đã có đầy đủ số liệu thì các bạn sẽ tiến hành cắt decal dán gỗ theo kích thước đã được ghi lại. Nhưng cần phải nhớ là cắt thừa ra tối thiểu mỗi bên từ 2cm đến 3cm để tránh bị hụt khi dán.

Bước 3: Dán decal giả gỗ

Bóc lớp bảo vệ của decal giả gỗ ra khi bóc cần phải cẩn thận và làm từ từ dán đến đâu thì bóc đến đó. Để tránh không cho các tấm decal dính lại với nhau.

Bước 4: Gạt decal dán gỗ cho phẳng và ép các bọt không khí ra bên ngoài.

Khi giấy dán gỗ đã được dán đúng vị trí bạn sử dụng cây gạt kính hay thẻ ATM để ép các bọt khí ra bên ngoài. Thao tác để gạt đó là gạt từ trên xuống dưới và gạt từ trong ra bên ngoài.

Bước 5: Kiểm tra và cắt lại mép

Ở biết này các bạn cần phải cẩn thận tránh không để dao rọc giấy cắt vào tay. Cần phải kiểm tra lại các mép một cách cẩn thận, tránh để lại vì bụi bẩn rất dễ dàng bám vào gây làm mất tính thẩm mỹ.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về sản phẩm Decal dán gỗ của công ty Hòa Phát. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng giấy dán vân gỗ hay cần được tư vấn vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bình luận